Bakaður kjúklingur með kartöfluflögum/Doritos

Innihald:

  • 1.5 dl HVÍTVÍN, þurrt
  • 1 stk KJÚKLINGUR, með skinni, ofnsteiktur
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 1.5 dl SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 1.5 dl SMJÖR, sérsaltað
  • 4.5 dl SNAKK, kartöfluflögur, fituríkar
  • 1 tsk BASIL
  • 6 stk HVÍTLAUKSRIF

Aðferð:

Blandið saman í stóra skál sítrónusafanum, salti, pipar, hvítvíni, hvítlauk og basilkum. Bætið kjúklingabitunum út í, látið marinerast í 3 – 4 klukkutíma í ísskáp, snúið þeim við af og til.
Hitið ofninn í 190°C.

Takið kjúklinginn úr leginum og þerrið.
Dýfið hverjum bita í bráðið smjör og rúllið upp úr muldu kartöfluflögunum.

Setjið í smurða ofnskúffu eða stórt eldfast mót og steikið í klst við u.þ.b. 180°

 


Stjörnugjöf: