Kjúklingabringur Orvieto

Innihald:

  • 1 stk HVÍTLAUKUR, hrár
  • 4 stk Kjúklingabringur, án skinns
  • 1.5 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 0.5 tsk SALT, borðsalt
  • 2 stk KARTÖFLUR, Bökunar-
  • 100 gr OLÍFUR, svartar
  • 2 stk FENNEL FRÆ
  • 50 gr KJÚKLINGALIFUR

Aðferð:

Hvítlaukurinn er tekinn í sundur og soðinn þar til hann er mjúkur. Kartöflurnar eru skornar í stóra teninga, soðnar og síðan látnar kólna. Skerið fennel gróft og setjið á álpappír. Kryddið með salti, pipar og ólívuolíu. Bakið í 20 mín. í 200 gráðu heitum ofni.

Því næst er kjúklingalifrin steikt í olíu, kartöflunum, ólífum, hvítlauk og fennel bætt saman við og þetta steikt saman í 5 mín. Að lokum eru kjúklingabringurnar steiktar og settar á diska. Bætið meðlætinu ofaná.

Uppskrift: Jonathan Ricketts                                              

 


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Jacob's Creek Chardonnay
Tegund: Hvítvín
Land: Ástralía
Lýsing: Frábært eitt og sér en hentar sérstaklega vel með sjávarréttum af ýmsu tagi. Silungur og bleikja passa einnig vel með sem og salöt og kjúklingur.