Kjúklinga Lasagna

Innihald:

  • 1 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 1000 gr KOTASÆLA
  • 1 tsk BASIL
  • 250 ml TÓMATÞYKKNI / TÓMATPURE
  • 1 stk TÓMATAR, niðursoðnir
  • 1.5 msk STEINSELJA
  • 1.5 tsk SALT, borðsalt
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 0.75 dl OSTUR, Parmesan, rifinn
  • 180 gr OSTUR, Mozzarella, 17% fita
  • 500 gr KJÚKLINGUR, með skinni, hrár
  • 200 gr LASANJA PLÖTUR

Aðferð:

Setjið kjúklinginn á meðalheita pönnu og hrærið af og til í 6 mínútur. Setjið niðursoðnu tómatana, tómatpúrruna, ½ tsk af steinseljunni og 1 tsk af saltinu í blandara og hrærið vel saman. Hrærið blöndunni saman við kjúklinginn á pönnunni og látið malla í u.þ.b. 20 mínútur.
Blandið saman í skál afganginum af steinseljunni, afganginum af saltinu, kotasælunni, egginu og pipar.

Setjið nú allt í eldfast mót. Fyrst kjúklinginn, þá kotasælublönduna, mozzarella ost, og síðan lasagna plöturnar, aftur kjúkling og síðan parmesan ost. (eða blandið eins og hverjum þykir best)

Mjög gott er að geyma í ísskáp yfir nótt áður en eldað en ekki nauðsynlegt.
Setjið í 190° heitan ofn og eldið í 30 mínútur. Látið standa í 10 mínútur áður en borið fram.

Skoða>>

 


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Criollo Cabernet - Shiraz
Tegund: Rauðvín
Land: Argentína
Lýsing: Frábært vín frá Argentínu. Vínið er þægilegt, skemmtilega flókið og hæfilega kraftmikið sem gerir það að verkum að vínið hentar sérlega vel í...