Óreganó- og kumminkryddaðar lambakótelettur

Innihald:

  • 4 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 250 gr SVEPPIR, hráir
  • 1.5 tsk SALT, Maldon-
  • 3 msk OREGANO
  • 2 msk cumin, kummin
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 1 stk PAPRIKA, rauð
  • 4 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 8 stk LAMBAKÓTILETTUR, hráar
  • 1 stk KÚRBÍTUR, hrár
  • 500 gr KARTÖFLUR, hráar

Óreganósósa::

  • 3 tsk OREGANO
  • 2 tsk KORIANDER
  • 1 msk HUNANG
  • 2 dl SÝRÐUR RJÓMI, 18% fita
  • 2 dl SÓSA, MAJONES, 79% fita
  • 1 msk SÍTRÓNUSAFI, hreinn
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 1 tsk cumin, kummin

Aðferð:

Setjið allt í skál og blandið vel saman.

Grillið kóteletturnar á meðalheitu grilli í 3-5 mín á hvorri hlið. Berið fram með sósunni og t.d. grilluðu grænmeti og kartöflum.

 

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.lambakjot.is


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Campo Viejo Reserva
Tegund: Rauðvín
Land: Spánn
Lýsing: Gengur afar vel með lambakjöti og þá einkum grilluðu. Einstaklega gott með tapasréttum og ostum í mýkri kantinum.