Thailenskur kjúklingur í grænni karrísósu með kókoshrísgrjónum

Innihald:

  • 1 stk BANANAR
  • 175 gr HRÍSGRJÓN, hýðishrísgrjón, hrá
  • 250 gr KJÚKLINGUR, með skinni, ofnsteiktur
  • 1 msk KÓKOSFEITI
  • 2 msk KÓKOSMJÖL
  • 0.5 stk CHILI Rauður
  • 190 gr KARRÍ, Grænt
  • 0.5 msk KORIANDER
  • 150 gr Karrýsósa, í bréfi

Aðferð:

  • Ristið kókosmjölið á pönnu í 1-2 mínútur eða þangað til aðeins brúnað og ilmandi.
  • Setjið til hliðar.
  • Setjið kókosfeiti eða ólífuolíu á pönnu og setjið bananana í sneiðum á pönnuna. Gætið þess vel að merja þá ekki þegar þeim er snúið við.
  • Bætið sósunni við og hrærið varlega.
  • Bætið rifnum kjúklingnum út í.
  • Hitið á háum hita í 5 -7 mínútur en án þess að sjóði.
  • Á meðan á að sjóða grjónin samkvæmt leiðbeiningum. Láta allt vatn renna af þeim
  • Bæta við ristuðu kókosmjölinu út í grjónin. Dreifið chilliinu og coriander út á
  • Berið grjónin fram með kjúklingaréttinum.

  • Saltið grjónin eftir smekk það er ágætt að setja 1/4 tsk af heilsusalti (Herbamare)þegar grjónin eru soðin.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Campo Viejo Reserva
Tegund: Rauðvín
Land: Spánn
Lýsing: Gengur afar vel með lambakjöti og þá einkum grilluðu. Einstaklega gott með tapasréttum og ostum í mýkri kantinum.