Franskar kartöflur

Innihald:

  • 6 stk KARTÖFLUR, hráar
  • 1 tsk KÓKOSFEITI

Aðferð:

  • Skerið kartöflurnar fyrst í sneiðar (svona 5 mm þykkar).
  • Skerið kartöflurnar því næst í strimla.
  • Setjið bökunarpappír á bökunarplötu.
  • Setjið kartöflurnar á bökunarpappír og úðið eða penslið kókosolíu/vatni yfir.
  • Saltið og veltið kartöflunum aðeins til.
  • Bakið við 200°C í um 20-25 mínútur.
  • Berið fram strax.

  • Mér finnst gott að hafa kartöflurnar stökkar en þið getið haft þær mýkri með því að baka þær aðeins styttra eða við lægri hita.
  • Gott er að krydda kartöflurnar með kartöflukryddi frá Pottagöldrum.

Þessi uppskrift er fengin af heimasíðunni: www.cafesigrun.com


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Marquez de Arienzo Gran Reserva
Tegund: Rauðvín
Land: Spánn
Lýsing: Fullkomið með villibráð, t.d. rjúpu, gæs eða hreindýri.