Kryddbrauð með ómótstæðilegri fyllingu.

Innihald:

  • 1 dl BLAÐLAUKUR, hrár
  • 50 gr SMJÖRVI
  • 100 gr SKINKA, brauðskinka, soðin
  • 2 tsk PAPRIKUDUFT
  • 150 gr OSTUR, blokkostur, 17% fita
  • 2 dl NÝMJÓLK
  • 250 gr HVEITI
  • 50 gr HAFRAMJÖL
  • 1 dl GRASLAUKUR, hrár
  • 11.8 gr GER, þurrger
  • 1 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 4 stk Tómatar

Aðferð:

  1. Velgið mjólkina og bræðið smjörið. Myljið gerið út í mjólkina og leysið upp.
  2. Rífið ostinn, fínsaxið blaðlauk og graslauk og hrærið þetta út í gerblönduna.
  3. Bætið haframjöli og hveiti út í og hnoðið vel. Látið hefast á hlýjum stað í 30 mínútur.
  4. Skiptið deiginu í tvenn. Fletjið út annan helminginn og setjið í botninn og meðfram hliðum á smurðu 22 sm hringlaga formi.
  5. Rífið ostinn og blandið paprikudufti saman við. Stráið ostinum yfir botninn, takið frá dálítinn ost þar til síðar. Saxið tómata, blaðlauk og skinku og stráið þessu jafnt í formið.
  6. Fletjið út hinn helminginn af deiginu og leggið yfir fyllinguna. Þrýstið deigbrúnum vel saman. Penslið með léttþeyttu eggi. Látið hefast í 15 mínútur.
  7. Bakið í 200°C heitum ofni í 40 mín. Stráið smávegis af rifnum osti yfir brauðið á meðan það er enn heitt.

Í stað skinku má nota túnfisk eða pepperóní.

 


Stjörnugjöf: