Bláberja skyrterta

Innihald:

  • 1 dl BLÁBER
  • 2 stk EGG, hænuegg, hrá
  • 150 gr KEX, heilhveitikex
  • 8 stk MATARLÍM
  • 2.5 dl RJÓMI
  • 500 gr SKYR
  • 75 gr SMJÖR
  • 140 gr SYKUR, STRÁSYKUR

Aðferð:

  1. Kexið mulið vel, bræddu smjöri bætt saman við. Sett í form með lausum botni. Kælt.
  2. Matarlím lagt í bleyti í kalt vatn í 5-10 mín. Vatni síðan hellt af og límið brætt með því að hella á það 1/2 dl. af sjóðandi vatni. Kælt.
  3. Hræra saman skyri, sykri og eggjum. Þeytið rjómann.
  4. Matarlími hellt ylvolgu út í skyrblönduna og rjóma síðan blandað varlega saman við.
  5. Fyllingu hellt á kaldan botninn og látin stífna í ísskáp. Gott er að láta kökuna standa í ísskáp í sólarhring áður en hún er borin fram.
  6. Skreytið með bláberjum eftir smekk.

Stjörnugjöf: