Pottréttur með sveppum og tómötum

Innihald:

  • 250 gr HRÍSGRJÓN, hvít, póleruð, hrá
  • 200 gr BLANDAÐ SALAT
  • 2.5 dl Vatn
  • 400 gr TÓMATAR, niðursoðnir
  • 2 dl SÝRÐUR RJÓMI, 10% fita
  • 200 gr SVEPPIR, hráir
  • 0.5 dl STEINSELJA
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 0.5 tsk PIPAR, svartur
  • 2 tsk PAPRIKUDUFT
  • 1 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 600 gr NAUTAHAKK, nautgr 12-20% fita hrátt
  • 100 gr LAUKUR, hrár
  • 1 stk KJÖTKRAFTUR

Aðferð:

  1. Snöggsteikið hakkið í olíu í potti, takið upp úr pottinum.
  2. Skerið lauk í báta, sneiðið sveppi og steikjið í olíunni, bætið kjöti og tómötum út í pottinn, ásamt vatni.
  3. Kryddið með paprikudufti, salti og pipar.
  4. Sjóðið í 10-15 mín. eða þar til kjötið er orðið meyrt.
  5. Bragðbætið með kjötkrafti (uppleystum í vatni) og sýrða rjómanum.
  6. Hrærið saxaða steinselju út í (má sleppa).

Berið fram með hrísgrjónum og fersku salati.

Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Marques Casa Concha Cabernet Sauvignon
Tegund: Rauðvín
Land: Chile
Lýsing: Marques Casa Concha Cabernet Sauvignon var eina vínið frá Chile sem komst í topp 100 hjá Wine Spector yfir bestu vín ársins 2002.