Hreindýrapaté

Innihald:

  • 100 gr HNETUR, pistasíuhnetur
  • 50 gr RIFSBERJAHLAUP
  • 1 dl EINIBER
  • 100 ml PÚRTVÍN
  • 1 msk STJÖRNUANÍS
  • 1 msk ESTRAGON, lauf
  • 875 gr SVÍNAFITA
  • 1 tsk SALT, borðsalt
  • 100 gr RÚSÍNUR
  • 1 tsk PIPAR, svartur
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 875 gr HREINDÝRAKJÖT, hrátt
  • 750 gr LIFUR

Aðferð:

  1. Lifrin, hreindýrið, fitan og laukurinn hökkuð.
  2. Púrtvínið, rifsberjahlaupið og rúsínurnar sett í pott og látið sjóða.
  3. Pistasíurnar grófsaxaðar og öllu þessu blandað saman og kryddað til.
  4. Blandan er sett í form og bökuð við 95°C þar til kjarnhiti nær 71°C, látið kólna og skorið í fallegar sneiðar.

Þessi uppskrift er tekin úr Jólablaði Fréttablaðsins 2007


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Marquez de Arienzo Gran Reserva
Tegund: Rauðvín
Land: Spánn
Lýsing: Fullkomið með villibráð, t.d. rjúpu, gæs eða hreindýri.