Austurlensk núðlusúpa

Innihald:

  • 100 gr GULRÆTUR, hráar
  • 2 msk SESAMOLÍA
  • 400 gr MAÍS, smá-
  • 1.5 stk KJÚKLINGAKRAFTUR
  • 2 stk HVÍTLAUKSRIF
  • 300 gr HRÍSGRJÓNANÚÐLUR
  • 4 msk FISKISÓSA
  • 2 msk ENGIFER
  • 0.5 stk CHILI Rauður
  • 2000 ml Vatn
  • 150 gr SPERGILKÁL, hrátt
  • 3 msk SOJASÓSA
  • 1.5 msk PÚÐURSYKUR
  • 2 msk ÓLÍFUOLÍA
  • 500 gr Kjúklingalundir

Aðferð:

Hitið ólífuolíuna í potti og léttsteikið engifer og hvítlauk. Bætið chili-aldini, kjúklingi og gulrótum út i og steikið áfram í fáeinar mínútur. Blandið fiskisósu, sojasósu, sesamolíu, púðursykri og kjúklingakrafti út í, hellið vatninu yfir og látið malla í 15-20 mínútur. Bætið spergilkáli, smámaís og núðlunum út í og látið malla áfram í 5 mínútur.

 

Uppskrift fengin úr þáttunum Léttir Réttir Rikku, 27 maí 2009.


Stjörnugjöf: