Frönsk fiskisúpa

Innihald:

  • 1 stk BLAÐLAUKUR, hrár
  • 300 gr HÖRPUSKELFISKUR
  • 10 dl Vatn
  • 1 stk TÓMATAR, niðursoðnir
  • 2 msk STEINSELJA
  • 350 gr SKÖTUSELUR, hrár
  • 0 SALT, borðsalt
  • 0 PIPAR, svartur
  • 350 gr ÝSA, hrá
  • 350 gr LÚÐA, stórlúða, hrá
  • 1 stk LAUKUR, hrár
  • 4 stk KARTÖFLUR, soðnar
  • 0 JURTAOLÍA, ÍSÍÓ4, D vítamínbætt
  • 4 stk HVÍTLAUKUR, hrár
  • 1 stk SÚPUKRAFTUR

Aðferð:

Hreinsið fiskinn og skerið hann í stykki. Brúnið laukinn í olíu við háan hita í stórum potti, bætið blaðlauk í olíuna. Bætið blaðlauk, kartöflum, tómötum, hvítlauk ( 4 rif, söxuð eða pressuð), salti og pipar útí pottinn og látið þetta krauma saman í 10 mín. Bætið fiskinum útí (Lúðu, skötusel,ýsu). Hellið heita vatninu og fiskikraftinum saman við og látið sjóða í 15-20 mín. í viðbót. Setjið að endingu skelfisk og steinselju(söxuð) saman við og berið fram rjúkandi heita með brauði.


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Raimat Chardonnay
Tegund: Hvítvín
Land: Spánn
Lýsing: Gott með laxi, frekar feitum fiski og kjúklingi. Þeir sem eru ekki hrifnir af eikuðum vínum hafa fundið eitthvað við sitt hæfi í Raimat Chardonnay.