Frosin ostakaka með rifsberjum

Innihald:

  • 1 tsk VANILLUDROPAR
  • 6 gr MATARLÍM
  • 200 gr OSTUR, rjómaostur, 22% fita
  • 400 gr RIFSBER
  • 2 dl RJÓMI
  • 125 gr SYKUR, STRÁSYKUR
  • 120 gr SÍTRÓNUR

Botn:

  • 125 gr SMJÖR
  • 0.5 dl SHERRY, millisætt
  • 200 gr KEX, hveiti-/hafrakex

Aðferð:

Gott er að búa til þessa ostaköku í Tupperware ísformi og byrja á að strá frosnum berjum í botninn. Síðan kemur ostakremið. Láta það aðeins stífna og setja síðan kexblönduna ofan á. Þetta er fryst og tekið út tveimur til þremur klukkustundum fyrir notkun en kökunni er hvolft frosinni á disk.

 

Rjómaostakrem:

Þeytið rjómaost og sykur saman ásamt rifnum sítrónuberkinum. 

Leysið matarlím upp í volgum sítrónusafa og blandið varlega út í ostahræru.
Blandið þeyttum rjóma loks varlega saman við ásamt vanilludropum.

 

Botn:

Blandið öllu saman.


Uppskrift fengin úr jólablaði Fréttablaðsins 2008


Stjörnugjöf:  
Vínráðgjafar mæla með þessu víni með tilteknum rétti:
Bach Extrísimo Semi Dulce
Tegund: Hvítvín
Land: Spánn
Lýsing: Vín sem að hentar einkar vel með fiskréttum, fiskisúpum,gráðosti,ljósu kjöti og sætum eftirréttum.