Vinsæll jólamatur
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |

Waldorfsalat

1. Hrærið saman majonesi (sýrðum rjóma), sykri og sítrónusafa 2. Blandið ávöxtum og selleríi varlega saman við sósuna og síðast þeytta rjómanum...
Skoða »

Andabringa í upphæðum

Andabringa snöggsteikt Miðað er við að uppskriftin sé fyrir fjóra. Kaupið 800 gr andabringur. Ristið krossa (!) skinn/fitumegin og nuddið...
Skoða »

Andalifrastappa

Setjið andalifrina og hvítlaukinn (fínsaxaðann) í matvinnsluvél og blandið vel saman. Eggjunum og hvítunni bætt varlega saman við og síðan...
Skoða »

Baileys-ís

Blandað saman og sett í frysti (eggjahvíturnar má einnig nota, þá verður ísinn meiri og léttari).
Skoða »

Baka úr sætum kartöflum

Bökuskel: Smyrjið bökumót með smjörlíki. 200 gr. hveiti, salt á hnífsoddi og 50 gr. sykur blandað saman í skál. Smjörinu er...
Skoða »

Bóndakökur

Hnoðið og mótið deigið í lengjur og skerið í sneiðar. Bakið við 200°C í 10 mínútur, eða þar til kökurnar eru gullinbrúnar. Uppskrift fengin úr...
Skoða »

Créme brúlée

Ofninn hitaður í 150°C og vatn sett í ofnskúffuna. Vanillustöngin er soðin í mjólkinni og rjómanum ásamt helmingnum af sykrinum og blandan...
Skoða »

Creme brulée með kókos og engifer

Hitið ofninn í 160 °C. Setjið rjóma, kókos og rifið engifer í pott og hitið upp að suðu, sigtið yfir í skál og hendið kókosnum og engiferinu....
Skoða »

Einiberjasósa

Búið til kalkúnasoð með því að sjóða innyflin úr kalkúnanum í vatni í a.m.k. klukkustund og síið síðan vökvann. (eða notið vatn + kraft)....
Skoða »

Fylltar kalkúnabringur

ATH! Í fyllinguna þarf um 1 msk af kalkúnakryddi frá Pottagöldrum. Í sósuna þarf um 2 msk af kalkúnakrafti. Fyllingin: Sveppir, laukur og...
Skoða »
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |