> 4 klst
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |

Lambaskankar með grænmeti

Ofninn hitaður í 180 gráður. Lambaskankarnir snyrtir ef þarf og þerraðir vel. Börkurinn rifinn af sítrónunni og geymdur en síðan er hún skorin í...
Skoða »

Léttsaltað og steikt lambalæri

Mjaðmabeinið tekið úr lærinu og það fitusnyrt. Vatn, salt, sykur og saltpétur soðið saman og kælt. Þegar pækillinn er kaldur er lærið sett í...
Skoða »

Lifrarpylsa

ATH! Í lifrapylsu þarf saumaða vambakeppi.   Lifrarnar hreinsaðar og himnur og æðar teknar burt. Þá eru þær hakkaðar í hakkavél eða...
Skoða »

Marineraður saltfiskur í kryddlegi

Saltfiskurinn er rifinn niður í hæfilega stóra bita (passa að hafa þá ekki of stóra) og látið liggja í leginum í 4 klst. Grænmetið skorið niður...
Skoða »

Mexico súpa

Steikið laukinn og hvítlaukinn í potti og setjið svo restina samanvið nema kjúklinginn. Súpan látin sjóða í 2-3 klst. Steikið kjúklinginn á...
Skoða »

Möndlu & furuhnetu kjúklingur í eldföstu móti

Nuddið botninn á eldföstu móti með hvítlauksrifi og setjið kjúklingabitana í mótið. Takið hýðið af tómötum og kartöflunum. Skerið í grófa...
Skoða »

Nautahakk í paprikum

Steikið laukinn og hakkið og kryddið. Bætið tómatdósinni og hrísgrjónum á pönnuna og látið malla um stund. Skerið toppinn af paprikunum og...
Skoða »

Nautasúpa hlý og ilmandi

Setjið vatn og kjötkraft (nautakjötskraft) í vænan pott og hefjið súpu suðuna. Steikið gúllasið létt á pönnu og kryddið milt með pipar og salti og...
Skoða »

Norðurafrískar lambakótelettur II

Lambakótiletturnar settar í skál. Öllu hinu nema saltinu blandað saman og hellt yfir. Látið standa í kæli í nokkrar klukkustundir, gjarnan yfir...
Skoða »

Ofnsteikt lambakjöt með grænmeti

Ofninn hitaður í 160 gráður. Eldfast fat penslað með olíu og kjötstykkjunum raðað í það - best er að þau rúmist í einföldu lagi en séu nokkuð...
Skoða »
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |