> 4 klst
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |

Lambalæri - með rauðvínsperu & kartöflugratíni

Rífið limebörk útí kókos og saxið myntu útí. Nuddið saman. Skerið ananas smátt og bakið í ofni í 25 mínútur á 150°C svo hann verði sætari....
Skoða »

Lambalæri að hætti Andalúsíumanna

Fituhreinsið lærið e.t.v. svolítið. Stingið djúpar raufar í það á nokkrum stöðum með beittum hnífsoddi og stingið hvítlauksflísum í raufarnar....
Skoða »

Lambalæri að hætti Rómverja

Ofninn hitaður í 200°C. Lambalærið snyrt og fituhreinsað dálítið og síðan penslað með 2 msk af olíunni. 1 1/2-2 cm skurðir skornir eftir endilöngu...
Skoða »

Lambalæri kryddað að hætti Jóa Fel

Hreinsið lærið ef þið viljið. Saxið jurtirnar niður mjög smátt og kryddið með salt og pipar. Veltið kjötinu uppúr olíu, setjið svo kryddið á allt...
Skoða »

Lambalæri með furuhnetu- og ávaxtafyllingu

Úrbeinið lærið að hluta en skiljið lærlegginn eftir, þannig að lærið haldi lögun (eða látið gera það í versluninni). Ristið furuhneturnar á þurri...
Skoða »

Lambalæri með fyllingu

Nuddið lærið með hvítlauk og penslið það með smjörinu. Setjið kjötið í steikingarpott ásamt 1 1/2 dl af hvítvíni. Steikið við 175°C í u.þ.b 1...
Skoða »

Lambalæri með ítalskri fyllingu

Lærið úrbeinað og e.t.v. fitusnyrt að hluta. Skinku, tómötum, hvítlauk, pestósósu, 1 tsk af kryddjurtablöndu og pipar blandað saman í skál,...
Skoða »

Lambalæri útilegumannsins-Grill af náttúrunnar hendi

Grafðu holu og hafðu hana djúpa að þú komir fyrir vænum skammti af kolum, lærinu þar ofan á og getir síðan lokað henni með torfunni sem þú stakkst...
Skoða »

Lambalæri „garam masala“ með jógúrtsósu

ATH! aðeins 5 cm af engiferrótinni.   Skerið alla fitu af lambalæri og setjið það í eldfast mót. Setjið allt annað hráefni í matvinnsluvél og...
Skoða »

Lambapottur með apríkósusósu

Apríkósurnar lagðar í bleyti í nokkrar klukkustundir en síðan soðnar í um 15 mínútur og svo settar í matvinnsluvél og maukaðar, eða þrýst gegnum...
Skoða »
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |