< 15 mín
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...

Köld hvítlaukssósa

Hvítlaukssósan er mjög góð með flestu á grillið. Gott er að nota ólífuolíu í stað majóness til að fá fyllingu og ferskleikann frá sýrða...
Skoða »

Lamba tikkamasala - með íslensku byggi og salati

Skerið lauk, papriku og sveppi niður eftir smekk.  Steikið grænmetið vel í olíu á pönnu.  Bætið kjötinu út í og steikið í 1-2 mín. ...
Skoða »

Lax í pasta og pesto

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum, sigtið frá vatni og setjið í skál eða glas á fæti. Raðið laxinum ofan á og að lokum er toppað með pesto....
Skoða »

Mintukryddlögur I

Olía og edik þeytt saman og síðan er hvítlauk, mintu og pipar hrært saman við. Kjötið látið liggja í leginum í a.m.k. 3 klst og gjarna yfir nótt....
Skoða »

Mintukryddlögur II

Olía og hvítvín þeytt saman í skál. Mintan söxuð smátt og blandað saman við ásamt pipar og salti.     Þessi uppskrif er fengin af...
Skoða »

Mozzarella salat með tómötum og basil

Aðferð: Setjið tómatana í skál, hellið sjóðandi vatni yfir þá og liggja í 1-2 mínútur. Fjarlægið skinnið af tómötunum og skerið þá í...
Skoða »

Norður-afrískar kartöflur

Olían hituð í stórum, þykkbotna potti eða pönnu, gjarnan húðaðri. Þegar hún er vel heit eru kartöflur, sætar kartöflur, gulrófur og hvítlaukur...
Skoða »

Ofnbökuð epli

Skolið eplin og skerið þau í báta, taktu svo eplin og settu á ofngrind og inn í ofn í ca. 10-15 mín við 180°C.  
Skoða »

Olíusósa / majónes

Heimalöguð olíusósa (majónes) er góð í salöt og kaldar sósur eða bara ein sér með t.d. rækjum og brauði.     Eggjarauðurnar þeytar með...
Skoða »

Orly deig

Hrærið þykkan jafning og látið bíða í 15 - 20 mín. Orly deig er til þess að djúpsteikja ýmislegt eins t.d. fisk og rækjur.
Skoða »
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...