Hátíðarmatur
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...

Grafin lambalund með rauðbeðusósu

Blandið þurrkryddinu fyrst saman, bætið síðan blautefninu í og smyrjið blöndunni því næst á kjötið.   Sósan: Hrærið allt saman. Saltið eftir...
Skoða »

Grafinn lax og silungur

Flökin (silungur eða lax) eru beinhreinsuð (t.d. gott að nota flísatöng). Kryddi blandað saman í skál (einnig 1/2 msk. finkull og 1/4 msk. anis má...
Skoða »

Gratíneruð eggaldin

Stundum þurfa grænmetisætur að sætta sig við að borða baunir úr dós og soðnar kartöflur í matarboðum, á meðan aðrir gestir hafa kræsilegri kosti....
Skoða »

Grillað lambafille - fyllt með fetaosti, furuhnetum, spínati og apríkósum

Mótið holrými með því að troða trésleif í gegnum bita af lambafille, þannig að gat myndist endilangt. Skolið spínatið og þerrið. Steikið...
Skoða »

Grillað lambainnralæri með sítrónutímíani

Takið lambakjöt úr kæli a.m.k. 30-45 mín. áður en það á að fara á grillið. Til að fá safaríkt og meyrt lambakjöt, sérstaklega ef um stóra bita er...
Skoða »

Grillað lambalæri

Kveikið á grillinu og hitið það vel. Fitusnyrtið lærið e.t.v. dálítið, gerið djúpar raufar í það á nokkrum stöðum með hnífsoddi og stingið...
Skoða »

Grillað lambalæri að hætti Provencebúa

Allt nema lambalærið og rauðvínið sett í matvinnsluvél og hún látin ganga þar til það er komið í mauk. Víninu þeytt saman við. Lambalærið sett á...
Skoða »

Grillað langskorið sítrónulambalæri

Sítrónuberki er hrært saman við kryddjurtir, hvítlauk, sojasósu og pipar. Breiðum hnífsoddi stungið í kjötið á nokkrum stöðum, kryddblöndunni...
Skoða »

Grillaðar grísakótelettur - chili /engifer

Blandið saman chili sósunni, ostrusósunni og engifer (smátt saxað). Tekið helminginn af sósunni frá og geymið. Leggið grísakóteletturnar í...
Skoða »

Grillaðar kjúklingabringur á brauði

Penslið kjúklingabringur með olíu og kryddið þær. Skerið eggaldinið í fjórar sneiðar eftir endilöngu og sveppina í sneiðar og veltið öllu saman...
Skoða »
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...