Hátíðarmatur
... | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | ...

Kryddjurtahjúpað lamb

Hitið ofninn í 225°C og fitusnyrtið lambalærið e.t.v. dálítið. Setjið kryddjurtir og hvítlauk í matvinnsluvél eða blandara og saxið það smátt....
Skoða »

Kryddjurtakartöflur

Ef notaðar eru forsoðnar kartöflur þarf að byrja á að hita þær. Kryddjurtirnar eru síðan saxaðar og þeim blandað saman við hveiti, pipar og salt....
Skoða »

Kryddlegnar lambalundir með kúskús

Blandið vel saman olíu og kryddi og leggið síðan lundirnar í löginn. Geymið í kæli í 2 klst.   Blandið öllu vel saman. Jafnið lundirnar með...
Skoða »

Krydduð nautaspót með mintusósu og agúrkusalati

Í þennan rétt þarf 12 viðarspjót.   Látið viðarspjótin liggja í vatni í u.þ.b 30 mínútur. Hitið ofninn í 180°C. Setjið allt nema nautahakkið...
Skoða »

Köld tómatsúpa gaspacho borin fram með sýrðum rjóma og graslauk

ATH! Í þennan rétt þarf 1 búnt af sítrónumelissu.   Tómat, sellerí og paprikur eru maukaðar saman í þykkt mauk. Djúsnum er þá hellt saman...
Skoða »

Lamb í kartöfluhjúp með rótargrænmeti og lambasafa

Sósa: Verkið kjötið af hryggnum og hreinsið burt alla fitu. Höggvið beinin og brúnið þau í ofni. Skerið eina gulrót, lauk og blaðlauk jafnt...
Skoða »

Lambacarpaccio

Lambalundir ? pakkaðar í plastfilmu og frystar. Takið lundirnar frosnar og skerið þær í mjög þunnar sneiðar. Blandið öllu saman og dreifið yfir...
Skoða »

Lambagrillsteik með kúskússalati

Snyrtið kjötið svolítið ef þarf og skerið burt himnur. Blandið saman í skál ólífuolíu, hvítlauk, rósmaríni, tímíani og pipar. Setjið kjötið út í...
Skoða »

Lambahryggur - fylltur í smjördeigi

Úrbeinið hrygginn, nýtið allt kjötið, fitu og sinuhreinsið. Skerið sveppi, döðlur og beikon smátt og steikið létt á pönnu. Hellið rjóma yfir og...
Skoða »

Lambakjöt með graskeri

Þessi réttur er matreiddur eftir stefnu í matargerðarlist sem kveður á um að gott hráefni eigi að njóta sín og það eigi sem minnst við það að...
Skoða »
... | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | ...