Hátíðarmatur
... | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | ...

Heit ostasæla

Rífið 2/3 af brauðinu á fat og setjið aspasinn ofan á. Bleytið brauðið með aspasafanum. Steikið sveppina upp úr jurtaolíu og setjiið ofan á. Bætið...
Skoða »

Heitar perur

Raðið perunum í eldfast mót. Stífþeytið eggjahvítur og sykur. Þekjið perurnar með eggjahrærumassanum. Bakið við 110 gráður í u.þ.b 20 mínútur eða...
Skoða »

Heitur rækjuréttur

1. Rífið brauðið niður í eldfast mót. Steikið skinku og sveppi í smjöri, og setjið út á brauðið ásamt soðinu. 2. Blandið saman rækjum, mæjónesi,...
Skoða »

Himneskur hátíðarfiskur

Skerið fiskinn í frekar stóra bita. Kryddið hveitið með pipar, salti og 1 tsk. af karríi og 1 tsk. af hvítlauksdufti. Veltið fiskinum upp úr...
Skoða »

Hlynsírópskartöflur

Sjóðið kartöflurnar í örlitlu söltuðu vatni. Hellið vatninu af og hellið hlynsírópinu yfir og blandið vel.
Skoða »

Hnetubar

Botn: Vinnið saman í hrærivélaskál þar til deigið verður að dufti. Hnoðið svo í höndum á borði, rúllið deigið út með mikið af hveiti undir....
Skoða »

Holugrillað lambalæri

Lærið e.t.v. fitusnyrt ögn. Blóðbergið saxað gróft, ef það er notað, og síðan er kryddjurtum, hvítlauk, pipar, salti og olíu blandað saman og núið...
Skoða »

Hrátt hangikjöt með klettasalati í rjómaosti

Hálffrystið hangikjöt og skerið síðan í þunnar sneiðar. Setjið rjómaoskt, klettasalat, hunang, sítrónusafa, salt og pipar í matvinnsluvél og...
Skoða »

Hreindýrapaté

Lifrin, hreindýrið, fitan og laukurinn hökkuð. Púrtvínið, rifsberjahlaupið og rúsínurnar sett í pott og látið sjóða. Pistasíurnar...
Skoða »

Hreindýrasteik með villisósu

Steikin: Skerið steikurnar niður í u.þ.b. 2ja cm 100 gr. steikur. Berjið létt á steikurnar með kjöthamri. Brúnið þær vel í olíu á vel heitri...
Skoða »
... | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | ...