Mildur
... | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | ...

Bláberjaísterta

Leggið döðlur og hnetur/möndlur fyrir botninn í bleyti í nokkra klukkutíma (ef þið hafið tíma?betra fyrir matvinnsluvélina). Leggið hnetur...
Skoða »

Bláberjakaka

Vinnið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst, setjið egg saman við og vinnið vel saman. Setjið þá mjólkina saman við ásamt þurrefnum og...
Skoða »

Bláberjalæri

Hitið ofninn í 150°C. Setjið lærið í steikarpott ásamt púrtvíni og 2 dl af vatni. Kryddið með nýmuldum svörtum pipar. Steikið í u.þ.b. 2...
Skoða »

Bláberjamareneruð Gæs

6-8 Gæsabringur Blanda matarolíu og sojaolíu 3:1 msk. Blanda saman við bláberjasultu, aromati, hvítum pipar og villibráðakryddi. Smá timian og...
Skoða »

Blaðlauks- og kartöflumaukssúpa

Hitið kókosfeitina eða ólífuolíuna. Hitið blaðlaukinn, laukinn og kartöflurnar í potti í smástund þangað til mjúkt. Lárviðarlaufinu bætt...
Skoða »

Blaðlauks- og tómatsúpa

Afhýðið kartöflur og skerið þær í teninga. Setjið tómatana augnablik í sjóðandi vatn og takið þá síðan upp úr. Afhýðið tómatana og skerið í...
Skoða »

Blaðlauksbaka með möndlum

Deig: 1.  Blandið saman hveiti, heilhveiti, vatni ( 4 msk.), smjörlíki og salti( 0,5 tsk.). Fletjið deigið út og þrýstið því út í smurt tertu-...
Skoða »

Blaðlauksgratín

Þvoið blaðlaukinn. Skerið endana af. Skerið hann síðan í 3 1/2-4 sm. bita. Notið eingöngu hvíta og ljósgræna hlutann. Skerið hvern bita í fernt...
Skoða »

Blaðlaukssúpa

Þvoið og skerið blaðlaukinn í sneiðar. Látið hann krauma í 3/4 af smjörinu í 10-15 mín, eða þar til hann er mjúkur án þess að brúnast. Hellið...
Skoða »

Blandað grænmeti

Afhýðið tómatana (setjið þá í sjóðandi vatn í 10 sek.) og skerið þá í bita. Saxið zucchini, afhýðið og saxið eggaldinið. Hitið saman smjör og...
Skoða »
... | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | ...