Helgarmatur
... | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | ...

Berjasalat

Lögurinn: 1 msk rifsberjasaft salt og pipar að smekk   Jöklasalatið þvegið og rifið í hæfilega bita, toppkálið skorið í fínar ræmur og...
Skoða »

Bhuna lamb

Hitið olíuna á pönnu og bætið lárviðarlaufi, kardimommu, kanil og negul út á. Bætið síðan lauknum út í og látið malla í 5 til 10 mín....
Skoða »

Biblíukjúllinn

Setjið maldonsalt og olíu á heita pönnu. Kjúklingurinn settur á pönnuna og meira maldon yfir sem og salvían. Laukurinn skorinn fínt og steiktur,...
Skoða »

Biti – Grand baquette

Grillið brauðið báðu megin (í ofni, rist eða grilli) smyrjið hvítlaukssósu á neðri helming brauðsins. Leggið salat að eigin vali yfir. Því næst...
Skoða »

Bjórbrauð

Setjið bjórinn, hunangið og pressugerið í skál, gott er að leysa gerið upp í vökvanum (ekki nauðsynlegt) setjið þá restina saman við og vinnið...
Skoða »

Bláberja skyrterta

Kexið mulið vel, bræddu smjöri bætt saman við. Sett í form með lausum botni. Kælt. Matarlím lagt í bleyti í kalt vatn í 5-10 mín. Vatni síðan...
Skoða »

Bláberjabaka Áslaugar

Blandið hveiti, sykri, haframjöli og matarsóda saman í skál. Setjið bráðið smjör út í og hrærið vel saman með sleif. Deig á að vera sundurlaust....
Skoða »

Bláberjaísterta

Leggið döðlur og hnetur/möndlur fyrir botninn í bleyti í nokkra klukkutíma (ef þið hafið tíma?betra fyrir matvinnsluvélina). Leggið hnetur...
Skoða »

Bláberjakaka

Vinnið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst, setjið egg saman við og vinnið vel saman. Setjið þá mjólkina saman við ásamt þurrefnum og...
Skoða »

Bláberjalæri

Hitið ofninn í 150°C. Setjið lærið í steikarpott ásamt púrtvíni og 2 dl af vatni. Kryddið með nýmuldum svörtum pipar. Steikið í u.þ.b. 2...
Skoða »
... | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | ...