Íslenskur
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...

Blaðlaukssúpa

Þvoið og skerið blaðlaukinn í sneiðar. Látið hann krauma í 3/4 af smjörinu í 10-15 mín, eða þar til hann er mjúkur án þess að brúnast. Hellið...
Skoða »

Blandað grænmeti

Afhýðið tómatana (setjið þá í sjóðandi vatn í 10 sek.) og skerið þá í bita. Saxið zucchini, afhýðið og saxið eggaldinið. Hitið saman smjör og...
Skoða »

Bleikja með blaðlauk og lárperumauki

Skafið allt kjöt innan úr lárperunum og stappið með gaffli þar til það verður að mauki. Blandið því næst sítrónusafa og salti við. Skerið...
Skoða »

Blómkál í ostahjúp

Sjóðið blómkálið í léttsöltu vatni í 10-15 mín. Hitið ofninn í 200°C. Takið það upp, látið leka vel af því og setjið á eldfastan disk. Blandið...
Skoða »

Blómkáls og kartöflusúpa

Brjótið blómkálið í litla jafn stóra sprota. Setjið blómkálið í stóran pott ásamt mjólkinni, kartöfluteningunum, grænmetissoðinu og hvíta...
Skoða »

Blómkálsbakstur

Hitið ofninn í 175°C. Sjóðið blómkálshöfuð í létt söltu vatni, þar til mjúkt u.þ.b. 7-8 mín. Látið leka vel af því. Bræðið smjörið og hrærið...
Skoða »

Blómkálsfrauð með osti

    Hitið ofninn í 200°C. Penslið 1 lítra frauðmót ( hátt eldfast mót ) með smjöri. Bræðið smjörið í potti, hrærið...
Skoða »

Blómkálshakk

Steikið hakkið kryddið að vild og geymið. Steikið grænmetið og setjið út í hakkið. Steikið blómkálið sér, brytja niður í hæfilega bita, krydda...
Skoða »

Blómkálssalat með graslauk og eggjum

Skerið jöklasalat og setjið í stóra skál. Harðsjóðið egg. Hreinsið blómkálshausinn í köldu vatni, rífð hann í smágreinar og stráið í...
Skoða »

Blómkálssúpa

Aðferð: Hitið kókosfeiti í stórum potti. Steikið lauk, sellerí og blaðlauk og bætið vatni við ef þarf. Snyrtið blómkálið og...
Skoða »
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...