Íslenskur
... | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | ...

Biblíukjúllinn

Setjið maldonsalt og olíu á heita pönnu. Kjúklingurinn settur á pönnuna og meira maldon yfir sem og salvían. Laukurinn skorinn fínt og steiktur,...
Skoða »

Biti – Grand baquette

Grillið brauðið báðu megin (í ofni, rist eða grilli) smyrjið hvítlaukssósu á neðri helming brauðsins. Leggið salat að eigin vali yfir. Því næst...
Skoða »

Bjúgu og uppstúfur

Sjóðið bjúgun í 20-30 mín í stórum potti. Berið bjúgun fram heit. Sjóðið kartöflurnar samhliða bjúgunum í söltu vatni. Flysjið kartöflurnar...
Skoða »

Bláberja skyrterta

Kexið mulið vel, bræddu smjöri bætt saman við. Sett í form með lausum botni. Kælt. Matarlím lagt í bleyti í kalt vatn í 5-10 mín. Vatni síðan...
Skoða »

Bláberjalæri

Hitið ofninn í 150°C. Setjið lærið í steikarpott ásamt púrtvíni og 2 dl af vatni. Kryddið með nýmuldum svörtum pipar. Steikið í u.þ.b. 2...
Skoða »

Bláberjamareneruð Gæs

6-8 Gæsabringur Blanda matarolíu og sojaolíu 3:1 msk. Blanda saman við bláberjasultu, aromati, hvítum pipar og villibráðakryddi. Smá timian og...
Skoða »

Blaðlauks- og kartöflumaukssúpa

Hitið kókosfeitina eða ólífuolíuna. Hitið blaðlaukinn, laukinn og kartöflurnar í potti í smástund þangað til mjúkt. Lárviðarlaufinu bætt...
Skoða »

Blaðlauks- og tómatsúpa

Afhýðið kartöflur og skerið þær í teninga. Setjið tómatana augnablik í sjóðandi vatn og takið þá síðan upp úr. Afhýðið tómatana og skerið í...
Skoða »

Blaðlauksbaka með möndlum

Deig: 1.  Blandið saman hveiti, heilhveiti, vatni ( 4 msk.), smjörlíki og salti( 0,5 tsk.). Fletjið deigið út og þrýstið því út í smurt tertu-...
Skoða »

Blaðlauksgratín

Þvoið blaðlaukinn. Skerið endana af. Skerið hann síðan í 3 1/2-4 sm. bita. Notið eingöngu hvíta og ljósgræna hlutann. Skerið hvern bita í fernt...
Skoða »
... | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | ...