Lambakjöt
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | ...

Bhuna lamb

Hitið olíuna á pönnu og bætið lárviðarlaufi, kardimommu, kanil og negul út á. Bætið síðan lauknum út í og látið malla í 5 til 10 mín....
Skoða »

Bjúgu og uppstúfur

Sjóðið bjúgun í 20-30 mín í stórum potti. Berið bjúgun fram heit. Sjóðið kartöflurnar samhliða bjúgunum í söltu vatni. Flysjið kartöflurnar...
Skoða »

Bláberjalæri

Hitið ofninn í 150°C. Setjið lærið í steikarpott ásamt púrtvíni og 2 dl af vatni. Kryddið með nýmuldum svörtum pipar. Steikið í u.þ.b. 2...
Skoða »

Chili-apríkósugljáður lambahryggur

Skerið djúpan skurð þétt upp við hryggsúluna báðum megin, alveg niður að rifjum og höggvið rifin frá. Einnig má láta saga eða höggva hryggsúluna...
Skoða »

Chilikryddað lambakebab

Kjötið skorið í gúllasbita. Chilisósu, hvítlauk, karríi, olíu, límónusafa og pipar blandað saman í skál, kjötið sett út í og látið standa í kæli í...
Skoða »

Eldsteiktar lundir í rjómasósu

Lundirnar skornar í 3-4 bita hver og kryddaðar með pipar og salti. Smjör og olía hitað á þykkbotna pönnu og lundirnar settar á pönnuna ásamt...
Skoða »

Engiferkryddað lambalæri

Skerið grunnar raufar í lærið. Rífið engifer og merja hvítlauk og blandið saman við olíu, edik, serrí og pipar. Hellið kryddleginum yfir lærið og...
Skoða »

Fjallagrasablóðmör

Fjallagrösin þvegin og látin liggja í bleyti í nokkrar mínútur en síðan er vatninu þrýst úr þeim og þau söxuð, ekki mjög fínt (gjarna í...
Skoða »

Fjallalamb á veisluborðið

Fitusnyrtið e.t.v. lambalærið svolítið og stingið í það með beittum hnífsoddi á nokkrum stöðum. Blandið saman þurrkuðum og ferskum kryddjurtum,...
Skoða »

Fjárhirðapottréttur frá Baskalandi

Kjötið fituhreinsað að mestu og skorið í fremur stóra bita, 3-4 sm á kant. Salti, pipar, papriku, oregano og chilipipar blandað saman og kjötið...
Skoða »
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | ...