Grænmetisréttir
... | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | ...

Graskerssúpa

1. Steikið saxaðann laukinn, bætið við söxuðu graskeri og soðinu. 2. Látið malla í 20 mín. 3. Maukið súpuna í matvinnsluvél og setið aftur í...
Skoða »

Graskerssúpa

Feitin hituð í potti og grasker, laukur, hvítlaukur mýkt í henni smá stund. Soði, salti, pipar og múskatrót bætt í og látið sjóða í 20- 30 mín....
Skoða »

Graskerssúpa með grilluðum maískornum

Athugið að aðeins helmingurinn af maískornunum er notaður fyrst!   Hitið kókosfeiti eða ólífuolíu í potti og steikið laukinn í um 8 mínútur...
Skoða »

Gratín með blönduðu grænmeti

Hitið ofninn í 200°C. Skerið einn hvítlauksgeirann í tvennt og nuddið 1/2 geiranum í botninn og upp með börmunum á eldföstu móti. Smyrjið mótið...
Skoða »

Gratinerað blómkál með gráðaostasósu

Snyrtið blómkálið og brjótið kvistina af. Setjið kvistina í vatn með svolitlu af salti í og sjóðið í nokkrar mínútur. Látið allt vatn...
Skoða »

Gratíneruð eggaldin

Stundum þurfa grænmetisætur að sætta sig við að borða baunir úr dós og soðnar kartöflur í matarboðum, á meðan aðrir gestir hafa kræsilegri kosti....
Skoða »

Grillaðar kartöflur á spjóti

Sjóðið kartöflurnar og skrælið. Rífið niður pamesanost, rífið niður piparrót, saxið steinselju smátt og kreistið safan úr einni sítrónu....
Skoða »

Grillaðir kartöflubátar

Þvoið og þerrið kartöflurnar og skerið í báta. Steytið kryddið í mortel og blandið í skál ásamt olíu, veltið kartöflubátunum upp úr blöndunni....
Skoða »

Grillaðir kartöflubátar með guacamole og salsa

Aðferð: Bakið kartöflurnar á bökunarpappír (án þess að skera þær neitt, bara eins og þær koma úr jörðinni) í 45-60 mínútur við 180°C-200°C....
Skoða »

Grillaður vorlaukur

Best er að nota ?wok? með götum eða einhvers konar bakka eða grind en það má líka grilla laukinn beint á ristinni. Hreinsið hann, fjarlægið ystu...
Skoða »
... | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | ...