Aðalréttur
... | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | ...

Berja- og villikryddað lambalæri

Fitusnyrtið e.t.v. lambalærið svolítið og stingið í það með beittum hnífsoddi á nokkrum stöðum. Blandið saman kryddjurtum, söxuðum lauk,...
Skoða »

Bhuna lamb

Hitið olíuna á pönnu og bætið lárviðarlaufi, kardimommu, kanil og negul út á. Bætið síðan lauknum út í og látið malla í 5 til 10 mín....
Skoða »

Biblíukjúllinn

Setjið maldonsalt og olíu á heita pönnu. Kjúklingurinn settur á pönnuna og meira maldon yfir sem og salvían. Laukurinn skorinn fínt og steiktur,...
Skoða »

Bjúgu og uppstúfur

Sjóðið bjúgun í 20-30 mín í stórum potti. Berið bjúgun fram heit. Sjóðið kartöflurnar samhliða bjúgunum í söltu vatni. Flysjið kartöflurnar...
Skoða »

Bláberjalæri

Hitið ofninn í 150°C. Setjið lærið í steikarpott ásamt púrtvíni og 2 dl af vatni. Kryddið með nýmuldum svörtum pipar. Steikið í u.þ.b. 2...
Skoða »

Bláberjamareneruð Gæs

6-8 Gæsabringur Blanda matarolíu og sojaolíu 3:1 msk. Blanda saman við bláberjasultu, aromati, hvítum pipar og villibráðakryddi. Smá timian og...
Skoða »

Blaðlaukssúpa

Þvoið og skerið blaðlaukinn í sneiðar. Látið hann krauma í 3/4 af smjörinu í 10-15 mín, eða þar til hann er mjúkur án þess að brúnast. Hellið...
Skoða »

Bleikja með blaðlauk og lárperumauki

Skafið allt kjöt innan úr lárperunum og stappið með gaffli þar til það verður að mauki. Blandið því næst sítrónusafa og salti við. Skerið...
Skoða »

Blómkálshakk

Steikið hakkið kryddið að vild og geymið. Steikið grænmetið og setjið út í hakkið. Steikið blómkálið sér, brytja niður í hæfilega bita, krydda...
Skoða »

Blómkálssúpa

Blómkál er soðið í 2 l af vatni ásamt súpukrafti og salti. Smjörlíki og hveiti bakað upp og jafnað út með blómkálssoðinu. Bætið rjómanum út í að...
Skoða »
... | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | ...