Meðlæti
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...

Gljáð grænmeti

Veljið eitt af eftirfarandi: 600 g smálaukur flysjaður t.d. vorlauk, perlulauk eða karlottulauk. Takið lög utan af honum eftir því sem þarf til...
Skoða »

Gljáðar gulrætur með skalottlauk

Snyrtið gulræturnar og burstið þær eða afhýðið ef þarf. Skerið þær í bita ef þær eru stórar. Afhýðið laukinn og snyrtið hann. Setjið smjör,...
Skoða »

Gómsætar kartöflur

Bakið kartöflurnar. Blandið öllu saman sem í fyllinguna á að fara. Setjið hana í kartöflurnar. Skreytið með steinselju. Hægt er að nota...
Skoða »

Gott úr garðinum

Hitið ofninn í 175°C. Hreinsið rófur, sellerí, lauk og gulrætur og skerið í þunnar sneiðar. Blandið salti og öllu kryddi saman. Blandið saman...
Skoða »

Gráðostasósa

Þeytið rjómann. Gróf saxið valhnetur og saxið sellerístilk smátt. Setjið gráðost og smjör í matvinnsluvél og maukið vel. Setjið maukið í...
Skoða »

Gratín með blönduðu grænmeti

Hitið ofninn í 200°C. Skerið einn hvítlauksgeirann í tvennt og nuddið 1/2 geiranum í botninn og upp með börmunum á eldföstu móti. Smyrjið mótið...
Skoða »

Gratinerað blómkál með gráðaostasósu

Snyrtið blómkálið og brjótið kvistina af. Setjið kvistina í vatn með svolitlu af salti í og sjóðið í nokkrar mínútur. Látið allt vatn...
Skoða »

Gratíneruð eggaldin

Stundum þurfa grænmetisætur að sætta sig við að borða baunir úr dós og soðnar kartöflur í matarboðum, á meðan aðrir gestir hafa kræsilegri kosti....
Skoða »

Grillaðar kartöflur á spjóti

Sjóðið kartöflurnar og skrælið. Rífið niður pamesanost, rífið niður piparrót, saxið steinselju smátt og kreistið safan úr einni sítrónu....
Skoða »

Grillaðir kartöflubátar

Þvoið og þerrið kartöflurnar og skerið í báta. Steytið kryddið í mortel og blandið í skál ásamt olíu, veltið kartöflubátunum upp úr blöndunni....
Skoða »
... | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | ...