Meðlæti
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | ...

Blaðlauksgratín

Þvoið blaðlaukinn. Skerið endana af. Skerið hann síðan í 3 1/2-4 sm. bita. Notið eingöngu hvíta og ljósgræna hlutann. Skerið hvern bita í fernt...
Skoða »

Blandað grænmeti

Afhýðið tómatana (setjið þá í sjóðandi vatn í 10 sek.) og skerið þá í bita. Saxið zucchini, afhýðið og saxið eggaldinið. Hitið saman smjör og...
Skoða »

Blómkál í ostahjúp

Sjóðið blómkálið í léttsöltu vatni í 10-15 mín. Hitið ofninn í 200°C. Takið það upp, látið leka vel af því og setjið á eldfastan disk. Blandið...
Skoða »

Blómkálsbakstur

Hitið ofninn í 175°C. Sjóðið blómkálshöfuð í létt söltu vatni, þar til mjúkt u.þ.b. 7-8 mín. Látið leka vel af því. Bræðið smjörið og hrærið...
Skoða »

Blómkálsfrauð með osti

    Hitið ofninn í 200°C. Penslið 1 lítra frauðmót ( hátt eldfast mót ) með smjöri. Bræðið smjörið í potti, hrærið...
Skoða »

Blómkálssalat með graslauk og eggjum

Skerið jöklasalat og setjið í stóra skál. Harðsjóðið egg. Hreinsið blómkálshausinn í köldu vatni, rífð hann í smágreinar og stráið í...
Skoða »

Bombay kartöflur (Jamie Oliver)

Kartöflur soðnar hálfa leið, svo þær eru mjúkar að utan, en ósoðnar í miðju. Olía sett á pönnu Kummin og Turmerik kryddinu dreift á pönnu...
Skoða »

Bóndabrauð

Blandið saman mjöli og þurrgeri í skál. Velgið mysuna og blandið saman við mjölið, ásamt salti, smjöri og sírópi. Hnoðið degið vel og...
Skoða »

Bragðgott heilhveitibrauð

Súrdeig: Heilhveiti og súrmjólk blandað saman og látið standa í 1-2 sólarhringa. Eftir 1-2 daga er öllum efnunum saman og deigið hnoðað vel...
Skoða »

Brauð með sólblóma- og sesamfræjum

Það má setja t.d. haframjöl, hörfræ, hnetur í staðinn fyrir sólblómafræ. Það má einnig setja Soyjamjólk í staðinn fyrir undanrennuna....
Skoða »
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | ...