Eftirréttur
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |

Bananamúffur

Hitið ofninn við 180°C. Blandið saman hveitinu, lyftiduftinu og bökunarsódanum í stóru skálinni. Hrærið saman eggjunum, sykrinum...
Skoða »

Bananarúlla

Smyrjið ostinn á tortillakökuna, breiðið sultuna þar yfir. Dreifið rúsínunum yfir. Leggið banana út á brún kökunnar og vefjið henni upp. Hægt er...
Skoða »

Bananasplitt

  Sósa: Rjóminn er hitaður að suðu með hunangi og vanillu, hellið rjómanum yfir súkkulaðið og hrærið rólega saman þar til fallegur glans er...
Skoða »

Bananaæði

Bræðið smjörið með kanil í víðum potti. Blandið hunangi saman við. Lækkið hitann. Afhýðið bananana og skerið þá í fernt. Setjið þá út í...
Skoða »

Bláberja skyrterta

Kexið mulið vel, bræddu smjöri bætt saman við. Sett í form með lausum botni. Kælt. Matarlím lagt í bleyti í kalt vatn í 5-10 mín. Vatni síðan...
Skoða »

Bláberjabaka Áslaugar

Blandið hveiti, sykri, haframjöli og matarsóda saman í skál. Setjið bráðið smjör út í og hrærið vel saman með sleif. Deig á að vera sundurlaust....
Skoða »

Bláberjaísterta

Leggið döðlur og hnetur/möndlur fyrir botninn í bleyti í nokkra klukkutíma (ef þið hafið tíma?betra fyrir matvinnsluvélina). Leggið hnetur...
Skoða »

Bláberjakaka

Vinnið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst, setjið egg saman við og vinnið vel saman. Setjið þá mjólkina saman við ásamt þurrefnum og...
Skoða »

Blaut súkkulaðikaka

Súkkulaði og smjör brætt saman. Egg og sykur þeytt upp og hveitið sigtað út í. Bakað í eldföstu móti eða teflonformi við 160°-170°C í 7-8...
Skoða »

Bökuð epli með rjómaosti

Hitið ofninn í 175°C. Takið kjarnann úr eplunum og flysjið þau. Skerið þau í sneiðar. Dreypið sítrónusafa og 2 msk af sykri yfir. Hrærið...
Skoða »
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |